Stories

การบำบัด
วิธีกลับไปเป็น’ฉัน’หลังจากที่เคยเป็น’เรา’: 9 กุญแจสำคัญหลังเลิกกับคนรัก

การเป็นแค่“ฉัน”หลังจากการเคยเป็น“เรา”เป็นเรื่องเจ็บปวด ยุ่งเหยิง และทำให้ความว่างเปล่ากลายเป็นความเหงา

Read the full story
วัฒนธรรม
งานวิจัย’เจ้าโลกที่สมบูรณ์แบบ’เผยให้เห็นว่าผู้หญิงมีความคล้ายเกย์มากทีเดียว

เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา Dr. Nicole Prause ได้พบกับน้องชายปลอมสีฟ้าที่ถูกพิมพ์ออกมาจำนวน 33 ชิ้นและความต้องการที่จะเก็บข้อมูลเกี่ยวกับ”เจ้าโลกที่สมบูรณ์แบบ”

Read the full story
ข่าวสาร
Hornet ประกาศฟีเจอร์ใหม่ที่ผู้ใช้สามารถให้รางวัลกับโพสท์ที่คุณชอบโดยใช้สกุลเงินในแอพพลิเคชั่นได้

อัพเดทใหม่ล่าสุดของแอพ Hornet ที่คุณสามารถอัพเดทได้ผ่าน App Store หรือ Google Play Store จะมาพร้อมกับสกุลเงินใหม่เรียกว่า Honey ที่ผู้ใช้สามารถให้รางวัลกับโพสท์ที่ตัวเองชอบเป็นพิเศษได้ การใช้เงิน Honey เพื่อเป็นรางวัลให้กับผู้ใช้คนอื่นเป็นหนึ่งวิธีที่จะแสดงการเห็นคุณค่า — และความสนใจ — ให้กับโพสท์ที่คุณคิดว่ายอดเยี่ยม การให้รางวัลนั้นก็แค่กดไอคอนรางวัลใต้โพสท์ในฟีดของคุณ โดยแต่ละรางวัลก็จะมีมูลค่าแตกต่างกันไป คุณจึงตัดสินใจได้ว่าคุณอยากจะให้รางวัลโพสท์นั้นมากน้อยแค่ไหน รางวัลนั้นจะมาพร้อมกับ Hornet Points (HP) เหมือนกับแต้มที่ได้ผ่านโปรแกรมผู้สนับสนุนชุมชนของ Hornet เช่นการทดสอบระบบใหม่ การแปลภาษา การเป็นผู้ดูแล ที่จะได้รับแต้มจาก Hornet ซึ่งแต้ม Hornet Points ที่คุณมอบให้กับผู้ใช้คนอื่นๆ — รวมถึงแต้มที่คุณได้รับ — สามารถนำไปใช้ในร้าน Hornet Shop ได้ คุณสามารถเข้าถึง Honey และตรวจสอบแต้ม Hornet Points ได้จากโปรไฟล์ของตัวเอง (แค่คลิกที่รูปหกเหลี่ยมสีรุ้ง)[…]

Read the full story
วัฒนธรรม
8 ไอเดียสำหรับออกเดทในยุคโควิด 19

การออกเดทในช่วงนี้เป็นเรื่องยาก ไม่ว่าจะคุณจะอยู่ในความสัมพันธ์ที่จริงจังกับคนที่อยู่ไกล หรือกำลังมองหาใครใหม่ไว้คุยด้วย ทุกอย่างแตกต่างไปจากเดิมในยุคโควิด 19 โดยเฉพาะในระหว่างการล็อคดาวน์ ขณะที่เราถูกบังคับให้อยู่บ้านและอยู่ให้ห่างจากคนอื่นสองเมตร แต่ยังคงต้องการความรักและความใกล้ชิด ทำให้เราถามตัวเองว่า การออกเดทพร้อมรักษาระยะห่างนั้นเป็นไปได้ไหม และนี่คือ 8 ไอเดียสำหรับการออกเดทระยะห่างในยุคโควิดนี้: 1. Netflix พร้อมโทรคุย แน่นอนว่าการได้คุยโทรศัพท์กันนั้นเป็นเรื่องดี แต่คุณเคยลองดู Netflix พร้อมกับโทรคุยกันหรือเปล่า ขอบอกเลยว่าจะเป็นประสบการณ์ใหม่แน่นอน 2. อ่านหนังสือในสวนสาธารณะ แล้วถ้าคุณต้องไปเจอใครสักคนจริงๆล่ะ ลองไปเจอกันที่สวนสาธารณะก็ดีนะ แค่ต้องอยู่ห่างกันสองเมตรไม่ได้หมายความว่าจะเจอกันไม่ได้สักหน่อย การได้นั่งอ่านหนังสือใกล้ๆกัน มีความสุขกับธรรมชาติก็ฟังดูดีนะ 3. ไปเดินเล่น การออกไปเดินเล่นกับใครเป็นเรื่องที่ไม่ยากเลย ใครๆก็ทำได้ คงไม่ต้องอธิบายมากแล้วแหละเนาะ 4. ไปเล่นโคยะ ไทชิ หรือการออกกำลังกายนอกบ้านอื่นๆ ลองไปออกกำลังแบบเบาๆนอกบ้าน ช่วงนี้ที่ฮิตๆก็มีโยคะ ไทชิ และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมายที่สวนสาธารณะใกล้บ้าน ลองไปร่วมกับคนอื่นหรือเริ่มต้นทำอะไรเองก็ดีไม่น้อย 5. เล่นเกมตอบคำถามออนไลน์ ถ้าคุณยังอยากอยู่บ้าน ลองเล่นเกมตอบคำถาม หรือเล่นเกมออนไลน์ด้วยกันก็สนุกไม่แพ้กัน อาจจะทำให้รู้จักกันมากขึ้นก่อนจะออกเดทครั้งหน้าด้วยนะ 6. แข่งทำอาหาร/สอนทำอาหาร[…]

Read the full story
Quantcast